http://www.najathai.net
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  ดาวน์โหลด  เว็บบอร์ด  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
ประวัติ
ประวัติองค์เทพเจ้า
วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม
ภาพพิธีการ
งานเทศกาลกินเจ
โครงการมูลนิธิ
ความรู้ทั่วไป
จดหมายข่าว
กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร

Menu
หน้าแรก
บทความ
ดาวน์โหลด
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ติดต่อเรา
องค์พระอวโลกิเตศวรมหาโพธสัตว์

เทพเจ้าหน่าจา

 

ประวัติ อ.สมชาย เฉยศิริ ประะธานศาลเจ้าหน่าจา

ประวัติ อาจารย์สมชาย เฉยศิริ เกิดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2515 เป็นบุตรชายคนเล็ก จากพี่น้อง 4 คน มีพี่สาว 2 คน พี่ชาย 1 คน อาจารย์สมชาย เป็นคนที่ 4......

อ่านต่อ

ประวัติศาลเจ้าหน่าจา

วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ศาลเจ้าแห่งนี้เริ่มสร้างเมื่อราวเดือนมีนาคม พ.ศ.2534 บนเนื้อที่ประมาณ 2......

อ่านต่อ

ประวัติมูลนิธิฯ

มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์(Dharma Rasami Maneerat Foundation) เรียกเป็นภาษาจีนว่าเต๋า เต็ก ป้อ เสี่ยว ติ๋ง เครื่องหมายของมูลนิธิคือ รูปดอกบัวสีชมพูม......

อ่านต่อ

องค์เทพเจ้าหน่าจา

ประวัติย่อ องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ เป็นตำนานที่เล่าขานกันมาแต่ครั้งบุราณกาล สมัยปลายราชวงศ์เซียงต้นราชวงศ์จิวมีจิวบุ้น......

อ่านต่อ

องค์ไท้ส่วย

หลักจับกะจื้อ ผู้ที่มายังวิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ส่วนใหญ่มาเพื่อสักการะองค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ปวงเทพเจ้า และชมปูชนียวั......

อ่านต่อ

องค์ตี่บ้อ เนี่ย เนี้ย

แม่พระธรณี หรือ องค์ตี่บ้อ เนี่ย เนี้ย มีชื่อ เรียกอีกหลายชื่อ เช่น พระศรีวสุนธรา พระปฤวิถี พระภูมิเทวี ฯลฯ พระธรณีตามคติความเชื่อของชาวฮินดูให......

อ่านต่อ

องค์เต๋าบ้อหง่วงกุง

ประวัติเต๋าบ้อหง่วงกุง สมเด็จพระมารดาเจ้าแห่งดวงดาวทั้งหลายในจักรวาล พระ ประวัติองค์สมเด็จพระมารดาเจ้าแห่งดวงดาวทั้งหลายในอนันตจักรวาล เต๋าบ้อหง่......

อ่านต่อ

วิหารชั้น 1

ชั้นที่ 1 เป็นที่ประดิษฐานของพระกษิติครรภโพธิสัตว์ซึ่งทรงปณิธานคล้ายคลึงกับพระแม่ กวนอิมแต่ผิดไปจากพระแม่กวนอิม คือ พระองค์จะต้องโปรดเวยไนยสัตว......

อ่านต่อ

วิหารชั้น 2

ชั้นที่ 2 เป็นที่ประดิษฐานขององค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ทั้ง 3 ปางที่จำลองมาจากมณฑลเสฉวนจากประเทศจีน เป็นศาลเจ้าแรกขององค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้......

อ่านต่อ

วิหารชั้น 3

ชั้นที่ 3 เป็นที่ประดิษฐานขององค์เง็กเซียนฮ่องเต้ ที่เรารู้จักกันดีว่าท่านเป็นผู้เป็นใหญ่แห่งสรวงสวรรค์ ข้าราชการนิยมมากราบไหว้เพื่อมาขอพรท่านให......

อ่านต่อ

วิหารชั้น 4

ชั้นที่ 4 เป็นชั้นที่สูงสุดเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นองค์ประธานหรือองค์พระศรีศากยมุนีพระพุทธเจ้า องค์พุทธเจ้าอีก 5 พระองค์ องค์สมเด็จพระอนุตรธรรมมา......

อ่านต่อ

ส่วนของด้านหน้าวิหาร

ศาลาฟ้าดิน ในส่วนของด้านหน้าวิหารนั้น เป็นเสาฟ้าดินซึ่งมีตัวอักษรแกะสลักหินไว้ 4 คำ คือคำว่า ที ตี่ แป่ บ้อ ( ฟ้า ดิน พ่อ แม่ ) สำหรับสักการบู......

อ่านต่อ

อาคารเฉลิมพระเกียรติ

อาคารเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ ๕๕ พรรษา เป็นอาคาร ที่ประดิษฐานองค์เต๋าบ้อหง่วงกุง สมเด็จพระมารดาเจ้าแห่......

อ่านต่อ

ภาพเสด็จ 2

หม่อมราชวงศ์อดุลกิติ์ กิติยากร ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ตลอดชีพ มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เสด็จ ณ วิหารเทพสถิตย์พระกิติเฉลิม ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จ......

อ่านต่อ

ภาพเสด็จ 3

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี เสด็จทรงเป็นประธานเบิกเนตรองค์เต๋าบ้อหง่วงกุง สมเด็จพระมารดาเจ้......

อ่านต่อ

ภาพเสด็จ 4

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงเป็นประธานเจิมศิลาฤกษ์ เป็นเสาฟ้าดิน ขนาดความสูง 36 เมตร มีมังกรพันเสา 9 ตัวซึ่งหมายถึง......

อ่านต่อ

ภาพเสด็จ 6

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จ ณ วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ทรงเป็นประธานพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ในวัน......

อ่านต่อ

พิธีปีนบันไดมีด

พิธีปีนบันไดมีด องค์เทพเจ้าหน้าจาซาไท้จื้อ จำนวน 124 ชั้น ความสูง 47 เมตร ...

อ่านต่อ

เทศกาลกินเจ 2547

งานเทศกาลถือศีลกินเจ 2547 พระเจ้าวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเป็นองค์ประธานพิธีเปิดเทศกาลถือศีล กินเจเทิดไท้ 72 พรรษามหาราชินี......

อ่านต่อ

เทศกาลกินเจ 2548

งานเทศกาลถือศีลกินเจ 2548 พระเจ้าวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเป็นองค์ประธานพิธีเปิดเทศกาลเทศกาลกินเจ เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 25......

อ่านต่อ

เทศกาลกินเจ 2554

พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาธินัดดามาตุ เสด็จเปิดงานเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2557 ...

อ่านต่อ

หน่วยกู้ภัยมังกร

หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเยี่ยมชมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ นายประชา......

อ่านต่อ

หลากโครงการงานมูลนิธิฯ

มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เป็นองค์กรการกุศลที่บำเพ็ญประโยชน์ด้านต่างๆ เพื่อสังคมมาโดยตลอด และ ณ ปัจจุบันเรามีโครงการที่อยุ่ในความดูแลรับผิดชอบของมูลนิ......

อ่านต่อ

ความหมายของเจ

คำว่า "เจ" ในภาษาจีนทางพุทธศาสนาฝ่ายมหายานมีความหมายเดียวกับคำว่า "อุโบสถ" ดังนั้น การกินเจก็คือการรับประทานอาหารก่อนเที่ยงวัน เหมือนกับที่ชาวพุทธในป......

อ่านต่อ

ประโยชน์ของการกินเจ

ในมุมมองของแพทย์แผนปัจจุบัน และแผนโบราณ 1. ให้พลังเย็นเพราะได้รับพลังงานจากฟรุกโตส ซึ่งในผักผลไม้เป็นผลังที่ไม่ทำร้ายร่างกาย 2. ช่วยขับถ่ายของเสีย......

อ่านต่อ

หลักธรรมในการกินเจ

ในทัศนะของคนกินเจ การกินที่ทำให้ชีวิตผู้อื่นต้องเดือดร้อนล้มตายนั้น "มันมากเกินไป" ทั้งๆที่มนุษย์กินแต่อาหารพืชผักก็สามารถมีชีวิตอยู่ได้การกินเจตั้ง......

อ่านต่อ

สมุนไพร..วิถีไทยต้านภัยไข้หวัด 2009

เป็นที่ยอมรับว่าสมุนไพรไทยมีคุณค่าทางยาและอาหารสูง แถมราคาไม่แพง เพื่อส่งเสริม คุณค่าความเป็นไทย ยุคที่ใครๆ ต่างก็ตื่นตัว เรื่องการนำภูมิปัญญาไทยมาใช......

อ่านต่อ

ผลดีจากการดื่มน้ำ

ผลดีจากการดื่มน้ำที่เพียงพอและถูกหลัก โลหิตเหลวไม่ข้น การไหลเวียนเป็นไปได้ง่ายสูบฉีดดี หัวใจไม่ทำงานหนัก ไม่เมื่อยล้า ไม่เหนื่อยง่าย หัวใจเป็นปกติมี......

อ่านต่อ
 
สมาชิก
บัญชีผู้ใช้
รหัสผ่าน


ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 21/07/2010
ปรับปรุง 10/02/2018
สถิติผู้เข้าชม3,832,336
Page Views5,975,695
« April 2024»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930    
Poll
ประทับใจที่สุด
ความสวยงาม
ความศรัทธา
ความสะอาด
การต้อนรับ
By
รหัสยืนยัน :

Result
Link
เพื่อนบ้านทั้งหมด
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา

วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม (ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ) 1/13 หมู่ 5 ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20000

โทร. 038-398381-3 โทรสาร. 038-398384 E-mail : naja_shrine@hotmail.com , naja_shrine@yahoo.com

 
view